Lõi lọc Aragon Geyser Ecotar

Các polyme có cấu trúc không gian-hình cầu được tổng hợp lần đầu tiên ở Liên Xô vào giữa thế kỷ trước như là một loại nhựa trao đổi ion.  

PGS-polymer
Hiện tại, chỉ có công ty "Geyser" có công nghệ sản xuất hàng loạt các vật liệu này. PGS-polymer là những vật liệu mới về cơ bản, kết hợp cùng một lúc ba phương pháp lọc: cơ học, hấp thụ và trao đổi ion. Không có vật liệu hiện có nào cung cấp quá trình tinh chế cho một loạt các hợp chất hóa học như PGS-polymer.

- Polyme PGS là các hợp chất trọng lượng phân tử cao. Chúng có thể thu được từ nhiều loại monome khác nhau: resorcinol, pyrocatechin, hydroquinone, melamine, urê, v.v. Các hạt siêu nhỏ, kết nối với nhau, tạo ra một cấu trúc xốp và đồng thời mạnh mẽ về mặt cơ học. 

- Microglobules có bề mặt bên trong lớn (lên tới 500 m 2 / g). Chính bề mặt của microglobul được bao phủ bởi các nhóm hoạt động, trên đó xảy ra quá trình trao đổi ion. Các ion bị loại bỏ tương tác trực tiếp với bề mặt hoạt động hóa học của polymer, bỏ qua giai đoạn khuếch tán truyền thống để trao đổi ion nhựa sâu vào hạt / cm. cơm 2 /. Kết quả là tốc độ lọc số lượng lớn PGS-polymer cao gấp 10 lần 20 lần so với các loại nhựa trao đổi ion dạng hạt thông thường. Đây là một lợi thế quan trọng của PGS-polymer.

- Loại bỏ các tạp chất cơ học chủ yếu xảy ra trong các lớp bề mặt của polymer. Kích thước lỗ rỗng có thể là bất kỳ trong phạm vi 0,01-3,5 micron. Thay đổi các điều kiện tổng hợp, bạn có thể có được độ xốp mong muốn của vật liệu với phạm vi không quá 10%. 

- Hiện tại, công ty "Geyser" đã nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ sản xuất hơn 30 sửa đổi của PGS-polymer. Vật liệu thu được với cả hai đặc tính trao đổi cation và trao đổi anion. 


Phạm vi ứng dụng của PGS-polymer rất rộng và bao gồm làm sạch: 
  • Nước uống và nước nóng;
  • Nước ép, rượu vang, dầu hướng dương;
  • Chất lỏng kỹ thuật, axit và kiềm;
  • Nước thải, bao gồm. chứa các sản phẩm dầu khí;
  • Khí, bao gồm cả khí thải.

Ứng dụng của PGS-polymer để lọc nước

- Để loại bỏ phức tạp khỏi nước của các tạp chất có hại, polymer dựa trên resorcinol - ARAGONITH có hiệu suất tốt nhất. Ông đã vượt qua thành công các bài kiểm tra khó khăn để tuân thủ các tiêu chuẩn của Nga và quốc tế (NSF) để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước uống. Theo cơ chế trao đổi ion và hấp phụ, vật liệu loại bỏ các nguyên tố hóa học hòa tan (từ nhôm đến kim loại nặng và phóng xạ) và các hợp chất của chúng.

- "ARAGON 2" là một vật liệu tổng hợp ở dạng một khối từ polymer "ARAGON" với việc bổ sung vi khuẩn của các hạt nhựa trao đổi bạc và ion.

- Các muối cứng, sắt hòa tan và keo, kim loại nặng và các hợp chất của chúng bị loại bỏ do các đặc tính trao đổi ion của nhựa và polymer.

- BẠC ARAGON 2 do do sự hiện diện trong thành phần nhựa trao đổi ion của nó có nguồn tài nguyên về muối có độ cứng cao gấp 12-15 lần so với vật liệu ARAGON trộm.

- Khả năng hấp phụ của "ARAGON" tương đương với các nhãn hiệu than hoạt tính tốt nhất và cung cấp khả năng thanh lọc hiệu quả từ clo hoạt động, clo hữu cơ và các hợp chất hữu cơ. 

- Lọc cơ học của tất cả các hạt với kích thước lớn hơn kích thước của lỗ chân lông bên ngoài của vật liệu xảy ra trên bề mặt. Kênh lọc có hình dạng hình sin phức tạp với độ xốp độ dốc. Điều này làm cho không thể xả các tạp chất đã lọc vào nước tinh khiết, điều này thường xảy ra khi áp suất tăng. Số lượng kênh tự do trong vật liệu giảm dần, giảm áp lực của nước tinh khiết. Phần tử lọc dựa trên vật liệu "ARAGON" có thể được sử dụng nhiều lần. 

- Cấu trúc bên trong mê cung của vật liệu "ARAGON" đóng vai trò là rào cản đối với vi sinh vật. Hầu hết các vi khuẩn và vi rút có hình dạng thon dài (0,5 Hay20 micron), vì vậy chúng vướng vào các kênh quanh co của vật liệu. Để ngăn chặn sự nhân lên của các vi sinh vật bị giữ lại, bạc được đưa vào vật liệu polymer dưới dạng loại bỏ hoàn toàn sự di chuyển vào nước tinh khiết. 

- Các tài sản độc đáo của vật liệu ARAGON trực tiếp là mềm mại. Khi nước đi qua vật liệu lọc, cấu trúc của muối cứng thay đổi. Kết quả là, không có cặn bã được hình thành trong nước tinh khiết. Nước có được các tính chất có lợi cho một sinh vật sống.

- Vật liệu này có độ bền cơ học cao và cho phép xử lý cơ học (xi lanh, đĩa, v.v.). Các bộ lọc nhỏ gọn và kinh tế từ vật liệu "ARAGON" được thống nhất theo các tiêu chuẩn quốc tế chính.